2021 IWUL Workshop

The International Workshop on Urban Landscape (IWUL 2021) หัวข้อ "Resilient City" โดยมีคณาจารย์ ภูมิสถาปนิก สถาปนิก นิสิต นักศึกษา จาก 5 มหาวิทยาลัยใน 5 ประเทศได้แก่ University of Seoul, Istanbul Technical University, THEi Hong Kong, Tokyo City University และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ระหว่างวันที่ 2-10 สิงหาคม 2564 ลักษณะกิจกรรมเป็นการบรรยาย การสัมมนาเชิงปฏิบัติการออกแบบวางผัง และทัศนศึกษาเพื่อออกแบบในพื้นที่ Pokfulam Village ได้แก่

• Studio 1 : Water (District)
  • Studio 2 : Water (Community)
  • Studio 3 : Waste & Hygiene
  • Studio 4 : Culture
  • Studio 5 : Vacant plots

ครั้งนี้มหาวิทยาลัย THEi Hong Kong เป็นเจ้าภาพ กิจกรรม IWUL นี้เป็นส่วนหนึ่งของวิชา 2504496 LA Workshop โดยรศ.ดร.อริยา อรุณินท์ / อ.ดร. กนกวลี สุธีธร ประกอบด้วยนิสิตปริญญาตรีชั้นปีที่ 4 จำนวน 8 คน โดยครั้งนี้เป็นกิจกรรม Online ทั้งสิ้น 7 วันเต็มด้วยโปรแกรม Zoom / Concept Board

• ทั้งนี้ในวันที่ 6 สิงหาคม 2564 รศ.ดร. อริยา อรุณินท์ ได้เป็นวิทยากรรับเชิญบรรยายในหัวข้อ Blue Infrastructure ซึ่งเป็น 1 ใน 6 Guest speakers ใน workshop ครั้งนี้