ขอแสดงความยินดีกับนิสิตภาควิชาภูมิสถาปัตยกรรม ชนะการประกวดโครงการ Greener Bangkok Hackathon 2022 “ทำอย่างไรให้คนกรุงเทพฯ สามารถเข้าถึงพื้นที่สีเขียวได้ใน 15 นาที?” ดังนี้

• รางวัลชนะเลิศข้อเสนอผลลัพธ์ด้านการออกแบบ กลุ่มนักเรียน นักศึกษา: ทีม Hipstect กับผลงาน AMPHIBIOUS BANGKOK กับข้อเสนอการออกแบบพื้นที่สีเขียวสาธารณะที่มีความยืดหยุ่น สามารถรองรับการใช้ชีวิตได้ในทุกสภาวะทั้งเปียกและแห้ง โดย นางสาวมุกตาภา ตันไพศาล นายภูมิรพี ไทยสีหราช  นายณัชพล สุวรรณรัตน์ และเพื่อนร่วมทีม
  • รางวัลชนะเลิศข้อเสนอผลลัพธ์ด้านกลไกและการบริหารจัดการ กลุ่มนักเรียน นักศึกษา: ทีมสวนพร้อมก่อ สุดหล่อพร้อมยัง กับผลงานเหนื่อยเมื่อไร ก็แวะมา ที่เสนอการเพิ่มพื้นที่สีเขียวในร้านสะดวกซื้อ ที่เปรียบเสมือน Urban Facility ของเมือง ผ่านการสร้างแรงจูงใจให้ภาคเอกชนทำพื้นที่สีเขียวสาธารณะมากขึ้น โดย นางสาวณัฎฐณิชา เจตน์จำรัส และเพื่อนร่วมทีม

[อ่านข่าวการประกวด]