2024 IWGU at Meijo x Chula

ระหว่างวันที่ 31 กรกฎาคม - 12 สิงหาคม 2567 ศ.ดร.อริยา อรุณินท์ และนิสิต ปีที่ 4 ป.ตรี  ป.ตรี 5+1 ป.โท (แผน 1และ 2)  ป.เอก จำนวนทั้งสิ้น 6 คน ร่วมโครงการ International Workshop on Green Urbanism(IWGU) 2024 ณ มหาวิทยาลัย Meijo, Nagoya, Japan โดย IWGU เป็นโครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการออกแบบตามแนวคิดเมืองสีเขียว (Green Urbanism) ซึ่งเป็นโครงการร่วมระหว่าง จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ Meijo University โดยแต่ละมหาวิทยาลัยจะผลัดกันเป็นเจ้าภาพจัดงานหลักและเจ้าภาพขั้นตอนนำเสนองาน มีนิสิตและคณาจารย์ จากทั้ง 2 สถาบันเข้าร่วมโครงการเพื่อทำงานแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ในการออกแบบแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมในเมือง และสร้างเครือข่ายทางวิชาการเพื่อการแลกเปลี่ยนความรู้ การร่วมวิจัย และทำกิจกรรมทางวิชาการร่วมกันในอนาคต โดยกิจกรรมสัมมนาเชิงปฏิบัติการ จะเป็นส่วนหนึ่งของการเรียนการสอน ของภาควิชาภูมิสถาปัตยกรรม วิชา LA Workshop ในภาคการศึกษาต้น ปีการศึกษา 2567 โดยปีนี้ theme คือ Portable Park on Vehicle-Free Promenade : Otsu Dori Street, Nagoya, Japan.

KM - Read [Booklet]

อาจารย์ที่มีส่วนร่วมในกิจกรรม: